Làm mới không gian

Một gian bếp bình thường với kiểu bố trí chữ L và sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên. Tưởng không có gì mới nhưng nhờ cách bố trí hợp lý mà không gian bếp trở nên ấn tượng và sang trọng hơn.

Bếp vẫn gần như là một dáng bố trí khá thông dụng: chữ L, một cạnh chạy dọc theo mảng tường chính, cạnh ngắn chủ yếu bố trí các thiết bị nhà bếp như máy rửa chén, lò vi sóng, tủ lạnh nằm dọc theo mảng tường đối diện với cửa sổ. Ngay sát cửa sổ là chậu rửa nhằm tạo thông thoáng cũng như thư thái cho các thao tác sơ chế trước khi nấu hay chùi rửa sau khi dùng bữa.

tin-tuc-32

Bếp gas được bố trí ngay vị trí trung tâm của kệ chính, vị trí hợp lý nhất, vì các khoảng cách từ bếp gas đến các vị trí còn lại của gian bếp và ngược lại đều tạo sự thoải mái nhất cho các thao tác sử dụng. Mặc dù cửa sổ là cửa ba cánh rộng nhưng có gắn màn sáo làm dịu sáng trong những ngày tiết trời nắng gắt. Tấm màn sáo này đã giúp cho ánh sáng tự nhiên trong gian bếp được phân tán đều hơn và có thể đến được những vị trí xa nhất ở phía đối diện.

tin-tuc-33
Màu sắc của gian bếp cũng được sử dụng rất đơn giản. Tủ kệ sử dụng màu nâu gụ của chất liệu gỗ tự nhiên, mặt bàn và mặt bếp sử dụng đá granite đen, còn tất cả đều sử dụng màu trắng. Màu trắng của trần, tường và màu trắng ngà của gạch lát cho đến màu trắng từ các chất liệu nhôm, inox của các thiết bị nhà bếp và phụ kiện (tay nắm tủ, kệ).

Vật ngăn chia không gian bếp và phòng ăn chính là chiếc bàn vừa đóng vai trò là bàn ăn (nhẹ) vừa đóng vai trò của bàn soạn. Chiếc bàn này có đặc điểm rất đáng chú ý đó là nó có kích thước khá lớn so với bình thường. Với các góc nhìn từ ngoài gian bếp (như từ phòng ăn, phòng khách) thì gian bếp trông nhỏ gọn hơn so với thực tế chính là do sự so sánh tỷ lệ một cách vô thức mà chiếc bàn “quá khổ” này mang lại.

nguồn:vietbao.vn