Lát sàn nhựa sao cho đẹp

Sàn vải nhựa có tính năng chịu nước tốt và mẫu mã đẹp đang được sử dụng ngày càng rộng rãi. aFamily giúp bạn tự lát loại sàn này mà không gặp khó khăn gì.

tin-tuc-19

Bước 1. Làm phẳng mặt sàn
Với loại sàn nhựa thì làm phẳng mặt sàn là rất cần thiết, vì chỉ một lỗi nhỏ trên mặt sàn sẽ làm cho tấm trải nhựa không được bằng phẳng, dễ dẫn đến hư hỏng và kém mỹ quan. Để làm công việc này người ta sử dụng một loại hỗn hợp như ma tít loãng, hỗn hợp này sẽ tự điền đầy các lỗ hổng trên mặt sàn.

tin-tuc-20

Bước 2. Cắt tấm trải nhựa
Trong khi chờ cho sàn khô, cắt các tấm nhựa theo kích thước sàn trên một bề mặt phẳng. Những tấm trải của các nhà cung cấp nổi tiếng thường có in thước đo ở mặt sau giúp bạn cắt các đường thẳng dễ dàng hơn. Nếu không có đường này bạn hãy tự đánh dấu các đường thẳng bằng bút chì, tránh cho các mép cắt bị nham nhở.

tin-tuc-21

Lưu ý: Các tấm nhựa thường giãn nở theo nhiệt độ nên nếu có đieefu kiện, cần để nó trong phòng 24 tiếng trước khi dán.

Bước 3. Quét hồ dán
Sử dụng loại hồ dán có tốc độ khô vừa phải, tránh trường hợp khô trước khi dán xong. Phết đều nhựa lên bề mặt sàn, dùng bàn xoa để xoa đều nhựa trên bề mặt. Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất ghi trên hộp.

tin-tuc-22

Bước 4. Đặt tấm trải nhựa
Cuộn tấm trải thành ống, mặt trái quay ra ngoài. Đặt xuống sàn và trải dần ra, trải đến đâu dùng khăn vuốt nhẹ cho dính xuống mặt sàn đến đấy. Lau sạch những vết hồ dán bị trào lên mặt tấm trải bằng dung môi theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Và bây giờ chỉ còn dán nẹp chân tường nữa là bạn có được một sàn nhà như ý. Chúc bạn thành công.

tin-tuc-23

Nguồn: Afamily